Đeo tai nghe thường xuyên với bị hỏng thính giác ko perspactive.net

Tai nghe mà thậm chí là một trong những phần trong cuộc sống đời thường thường ngày hằng ngày của rất nhiều người. Vậy tai nghe loại nhét tai (earbud) sở hữu gây nên hại cho thính giác của người tiêu sử dụng nhiều hơn phái nữa thế phái nữa ko?

Theo Healthline, đeo tai nghe nhét tai lúc nghe nhạc hoặc podcast thậm chí là sở trường của toàn bộ người. Tuy nhiên, nó thậm chí ko phải là điều tốt nhất hoàn toàn sở hữu thể cho thính giác của người tiêu sử dụng.

Theo phân tích sắp phía bên trên, mức độ tiếng ồn cao mà thậm chí tác động tới kinh nghiệm nghe kém trong tương lai.

Trẻ em, thanh hao thiếu niên và thanh hao niên thậm chí quan trọng đặc thù quan trọng gặp nguy hiểm nếu bọn họ thường xuyên nghe nhạc hàng tiếng đồng đồ mỗi ngày với âm lượng vượt quá giới hạn trạng thái sức mạnh là 70 decibel. 

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính rằng khoảng 50% số người từ là một2 tới 35 tuổi sở hữu nguy hại bị mất thính lực do tiếp xúc lâu quá và vượt mức với tiếng động to, ví dụ như âm nhạc nghe qua thiết bị tiếng động cá thể.

Đeo tai nghe thường xuyên có bị hỏng thính giác không? - 1

Khi sử dụng tai nghe, bạn lưu ý sử dụng ở mức độ tiếng động thấp nhất mà thậm chí mà bạn vẫn nghe thấy (Hình ảnh minh bọn họa: Getty Images).

Quảng cáo của DTads

Trên New York Times, Tiến sĩ Cory Portnuff, nhà thính chúng tac tại Bệnh viện Đại chúng tac Màu sắcado (Mỹ), cho biết thêm thêm, ý tưởng nghĩ là tai nghe nhét tai với hại cho thính giác hơn những loại tai nghe khác là sai lầm.

Quan niệm sai lầm này bắt nguồn từ suy nghĩ rằng, vì tai nghe nằm sâu hơn trong tai chúng ta nên nó sẽ khởi tạo ra nhiều tổn hại hơn đối với thứ nằm xa hơn.

Theo ông, thực hợp lý lúc chúng ta nghĩ rằng tai nghe nhét tai mang hại cho thính giác của con người hơn vì chúng truyền tiếng động thẳng vào ống tai, trong lúc những mẫu tai nghe đặt sắp hoặc bên trên tai lại truyền tiếng động từ khoảng nhữngh xa hơn. Tuy nhiên, điều thực sự quan trọng là âm lượng ở màng nhĩ của nhà hàng chứ ko phải âm lượng tới từ đâu.

Tiến sĩ Portnuff cho biết thêm thêm, nếu quý khách đang nỗ lực phòng ngừa trạng thái tổn thương thính giác lúc sử dụng tai nghe thì sẽ sở hữu một quy tắc kém chất lượngn dị và đơn kém chất lượngn và kém chất lượngn dị. Nó được gọi là 80-90, bạn thậm chí nghe một nhữngh tin cậy và tin cậy ở mức 80% âm lượng tối đa trong 90 phút mỗi ngày.

"Nếu bạn nghe ở mức âm lượng nhỏ hơn, chúng ta sẽ sở hữu nhiều thời hạn hơn, nếu mà quý khách nghe ở mức độ to ra nhiều thêm, chúng ta sẽ sở hữu ít thời hạn hơn. Nói chung, nếu mà quý khách đang nghe ở mức âm lượng tối đa 60% hoặc thấp hơn, bạn thậm chí nghe một nhữngh an toàn và tin cậy và tin cậy cả ngày mỗi ngày", ông nói thêm.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ, trung bình, mức âm lượng của thiết bị nghe cá thể đạt tối đa từ là một trong những05 tới mộtmột0 decibel.

Ở mức âm lượng tối đa là 80%, tức là khoảng 85 decibel, tiếng ồn sẽ ngang bởi với tiếng ồn của máy cắt cỏ chạy bởi xăng hoặc tiếng động giao thông trong thành phố từ bên phía trong ô tô. 

CDC lưu ý rằng để phòng ngừa trạng thái mất thính lực do tiếng ồn, chúng ta nên tránh tiếp xúc lâu với tiếng động xung quanh bên trên 70 decibel (như tiếng máy giặt hoặc máy rửa chén).

Nhưng tiếng ồn môi trường thiên nhiên thiên nhiên từ 60 decibel trở xuống (như từ một cuộc trò chuyện thường thì hoặc tiếng ồn của máy điều hòa) thường sẽ ko còn lúcến cho cho tổn hại thính giác.

Tiến sĩ Daniel Fink, Bác Sỹ nội khoa và quản trị một tổ chức phi lợi nhuận chuyên nháim tác động của tiếng ồn đối với trạng thái sức mạnh, cho biết thêm: "Không với chiếc gọi là tai nghe tin cậy, nhất là lúc với rất nhiều người phải tăng âm lượng để bù đắp cho môi trường thiên nhiên xung quanh ồn ào xung quanh chúng ta".

Theo Tiến sĩ Fink, nếu mà bạn đang sử dụng tai nghe ở một nơi rất ồn ào và bạn mà thậm chí nghe thấy nhạc hoặc hiểu những lời đang được nói, thì mà thậm chí bạn đã tăng âm lượng vùa sử dụng cao để vượt qua tiếng ồn xung quanh.

Và điều đó Tức là âm lượng nghe mang lẽ phải bên trên 80 decibel và bạn đang tạo nên chính mình đủ áp suất tiếng động, đủ decibel để làm hỏng thính giác của tôi. 

Để chống lại tiếng ồn xung quanh mà dường như ko tăng mức tiếng động, Tiến sĩ Portnuff và Tiến sĩ Fink khuyên chúng ta nên cchúng tan lựa tai nghe với thời hạn thao tác làm việc chặn tiếng ồn xung quanh.

Những mẫu tai nghe vừa khít và ngăn chặn tiếng động phía phía bên ngoài, tai nghe over-ear ôm quanh tai bạn và ngẫu nhiên thiết bị nghe nào mang technology khử tiếng ồn đều là những cbọn họn lựa tốt.

Tiến sĩ Portnuff cho biết thêm thêm, điều cực tốt nên làm là ghi chú tới tiếng ồn xung quthằng bạn và nhữngh nó tác động tới tiếng động truyền tới tai bạn. Một số điện thoại cảm ứng thông minh hoặc tai nghe thông minh sẽ lưu ý bạn nếu âm lượng của người tiêu sử dụng vượt bên trên mức cần thiết nghe được khuyến nghị.

Theo ông, tiếng ồn to mà thậm chí gây tổn hại sớm và ko thể phục hồi tới thính giác của bạn, tiếp xúc quá nhiều mà thậm chí lúcến một người 30 tuổi mang thính giác như một người 60 tuổi. Tình trạng mất thính lực cũng thường tung ra từ từ, nghĩa là mọi cá nhân thường ko nhận ra điều đó cho tới lúc quá muộn. 

Vì thế, chúng ta hãy nghe ở mức thấp nhất mà thậm chí để bạn mà thậm chí nghe được nội dung mà mình thích nghe.

Làm gì để phòng tránh những vấn đề khác ở tai?

Tiến sĩ Sterling N. Ransone Jr., BS mái ấm mái ấm gia đình và Chủ tịch Học viện Bác sĩ Gia đình Mỹ, cho biết quy trình rửa cho sạch mang hai phần và cả hai đều quan trọng để phòng ngừa những vấn đề ở tai. Điều quan trọng là phải rửa cho sạch và khử trùng miếng đệm tai ai cũng như mỗi phụ kiện thời trang silicon để loại bỏ ráy tai tích tụ và tiêu diệt vi khuẩn mang hại.

Ông cho biết thêm thông tin thêm ráy tai là một chất tự nhiên và thoải mái giúp đảm bảo đôi tai của con người nhưng nó mà thậm chí giản dị và giản dị và đơn thuần mắc kẹt trong tai nghe. Điều này tạo ra một môi trường xung quanh thiên nhiên tiện lợi cho vi trùng phát triển, chưa tính nó sẽ làm cho tránh unique tiếng động của tai nghe.

Tiếp theo, điều quan trọng là phải thông gió cho ống tai (phần giữa tai ngoài và màng nhĩ) và để nó khô sau mỗi lần sử dụng tai nghe. Khi chúng ta bịt kín khu vực đó, độ ko khô ráo sẽ tích tụ và hậu quả chúng ta sẽ sở hữu được được thời hạn thao tác làm việc bị nhiễm trùng nhiều chưa ngừng lại ở đó thế như bị nhiễm nấm bên phía trong tai. 

Sau lúc chạy, tập thể thao đổ những giọt mồ hôi nhiều, bạn cũng nên tháo tai nghe và để vùng tai được khô ráo. 

Bạn cũng cần lưu ý lau chùi và vệ sinh tai nghe thực kỹ, tiêu chuẩn chỉnh chỉnh vàng là sau mỗi lần sử dụng hoặc mà thậm chí làm một tuần một lần. Để lau chùi và vệ sinh tai nghe bạn mà thậm chí sử dụng khăn lau cồn. Bạn cũng mà thậm chí rửa sạch tai nghe một nhữngh tin cậy bởi khăn mềm, vải hoặc tăm bông và chất khử trùng tự nhiên và thoải mái, ví dụ như cồn tẩy rửa hoặc giấm rửa sạch nguyên chất.

Dùng vải ẩm, nhẹ dịu lau sạch ráy tai, những giọt mồ hôi hoặc gia chết mà thậm chí mắc kẹt trong những khoảng trống nhỏ của tai nghe. Bạn mà thậm chí cần sử dụng đầu tăm bông để tiếp cận những rãnh hơn.

Trước lúc đeo lại vào tai, hãy luôn luôn luôn luôn kiểm tra tai nghe để đảm bảo chúng ko hề ráy tai và khá ẩm. Khi ko sử dụng, hãy bảo đảm chúng ở nơi khô ráo, thực sạch.